Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh cho người ít vốn

Chiến lược đầu tư bất động sản nào tốt nhất trong năm 2022? Đầu tư dự án mua đất nền, nhà đất, căn hộ, chung cư … như thế nào với thị trường BĐS hiện nay? Lựa chọn chiến lược đầu tư phù hợp với ít vốn nhưng vẫn mang lại lợi nhuận cao với Nhà đất biển 79 thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cho thuê nhà đất dài hạn – Cách đầu tư đất thông minh

Bạn có thể lựa chọn cho thuê nhà dài hạn để vừa có thể gia tăng lợi nhuận lại vừa giữ được bất động sản mình đã đầu tư. Ai cũng đều cần nơi để sống nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng để tự mua cho mình một ngôi nhà. Vì vậy, nhu cầu thuê bất động sản là rất lớn. Nếu bất động sản của bạn đáp ứng được 3 yếu tố đó là vị trí, địa điểm và pháp lý thì khả năng cho thuê nhà dài hạn thành công với một mức giá tốt là cực kỳ cao.

Dù là một căn nhà có diện tích nhỏ nhưng ở vị trí đẹp, địa điểm tốt và có đầy đủ tính pháp lý thì đây chính là một khoản đầu tư đáng để bạn thực hiện. Sau khi đầu tư xong bạn có thể dễ dàng cho thuê lại với mức giá cao hơn và có một nguồn thu nhập ổn định.chien-luoc-dau-tu-bat-dong-san-nam-2022

Tìm mua BĐS cần bán gấp – Chiến lược đầu tư BĐS cho người ít vốn

Thị trường có rất nhiều Bất Động Sản mà chủ đầu tư cần tiền gấp nên chấp nhận bán giá “bèo” để thu được tiền nhanh nhất có thể. Lúc này bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn tiền và đặt cọc để sở hữu Bất Động Sản với mức giá tốt.

Tuy nhiên, thời buổi “vàng thau lẫn lộn” trên thị trường đầy rẫy lừa lọc như Bất Động Sản thì bạn cần có một mạng lưới mối quan hệ, kiến thức cũng như thông tin về khu vực BDS đó trước khi giải ngân.

Nếu bạn muốn biết cách để tránh gặp rủi ro khi đầu tư bất động sản, hãy liên hệ tư vấn cho Nhà đất biển 79 hoặc hotline: 097.1234.769

Sửa chữa căn hộ, nhà đất trước khi bán

Sửa chữa bất động sản cho đẹp và khang trang, hiện đại hơn trước khi bán là một ý tưởng thông minh. Bạn có thể đầu tư mua một bất động sản có vị trí, địa điểm ổn, nhà cửa không cần quá khang trang để giảm giá mua vào. Sau đó bỏ thêm một số tiền để cải tạo lại ngôi nhà. Vậy là bạn có thể dễ dàng rao bán bất động sản của mình với mức giá cao hơn đáng kể rồi.

Người thực hiện tốt nhất chiến lược đầu tư bất động sản này chính là Matt Larson. Ông đã cải tạo 2.000 ngôi nhà tại Iowa và Illinois. Sau khi các ngôi nhà cải tạo ông đã bán được với mức giá cao hơn rất nhiều, trong khi chi phí sửa chữa lại cho mỗi ngôi nhà lại không hề lớn. Và từ đó ông rút ra một bài bài là đi sau những ngôi nhà xấu nhất là những khu phố đẹp nhất.

Cho thuê nhà theo kiểu cho khách du lịch, nghỉ dưỡng

Ngày nay, rất nhiều nhà đầu tư đi theo hướng cho thuê nhà theo kiểu cho khách du lịch, nghỉ dưỡng. Với cách này bạn vừa có thể nhận được một khoản tiền cho thuê kha khá với những du khách muốn có một kỳ du lịch, nghỉ dưỡng thoải mái lại có thể gia tăng thêm thu nhập thụ động đáng kể nếu như bất động sản nằm tại địa điểm du lịch phát triển.

Đặc biệt, ở một quốc gia có nền kinh tế không khói phát triển như Việt Nam, Nha Trang thu hút được đông đảo cả du khách trong nước lẫn quốc tế tìm đến thì việc cho thuê nhà theo kiểu du lịch, nghỉ dưỡng cực kỳ khả quan.

Cho vay tiền cứng – Cách đầu tư bất động sản thông minh

Cho vay tiền cứng hay còn gọi là cho vay nóng. Tại sao điều này lại là chiến lược đầu tư Bất Động Sản? Nếu bạn có đủ mối quan hệ và thông tin cần thiết về dự án BĐS bất kỳ, bạn có thể cung cấp khoản vay cho người cần vay mong muốn có tiền “nóng” để cọc đất thì việc bạn cho vay cũng gián tiếp sử dụng BĐS để đầu tư.

Lãi suất của vay tiền cứng khá cao do đó lợi nhuận mang về cũng rất lớn. Tuy nhiên, để làm được điều này bạn cần có một khoản vốn khá lớn cùng sự hiểu biết rõ về người vay, dự án người vay tiền mua/đặt cọc.

Chiến lược đầu tư Bất động sản thương mại

Một chiến lược đầu tư bất động sản nữa mà chúng NIK muốn chia sẻ đó là bất động sản thương mại. Đây được coi là cơ hội tuyệt vời giúp các nhà đầu tư tăng nhanh lợi nhuận. Theo như người sáng lập 5209 Investments – Ali Safavid cho biết, một trong những nguồn sinh lợi lớn nhất, mang tới thu nhập tốt cộng với lợi nhuận bất động sản trên thị trường cao đó chính là bất động sản thương mại.

Chiến thuật mua đất hay bất động sản lúc thị trường đi xuống

Vào thời điểm thị trường bất động sản đi xuống bạn có thể đầu tư mua bất động sản. Thời điểm này có rất nhiều nhà đầu tư cần bán tháo tài sản của mình để lấy tiền mặt bởi nhiều lý do khác nhau. Đây chính là thời cơ có 1-0-2 cho bạn để có thể mua được bất động sản vừa đầy đủ điều kiện pháp lý lại vừa có vị trí, địa điểm tốt với một mức giá rất hời.

Tuy nhiên, để có thể mua được bất động sản như vậy thì bạn phải dành thời gian để tìm kiếm, săn bất động sản. Nhất là các bất động sản mà nhà đầu tư cần bán gấp để trả nợ ngân hàng chẳng hạn. Như vậy, bạn còn có thể đưa ra một mức giá thấp hơn nữa để mua được bất động sản ấy, thậm chí, mức giá này còn rẻ hơn so với giá thị trường.chien-luoc-dau-tu-bat-dong-san-3

Trước khi mua hãy cẩn thận kiểm tra xem bất động sản ấy có thuận tiện giao thông, dễ dàng kết nối với các khu vực xung quanh, đầy đủ tiện ích và có tính thanh khoản cao không. Đặc biệt, phải kiểm tra tính pháp lý của bất động sản.

Góp vốn đầu tư – Chiến thuật mua đất

Với những người ít vốn nhưng vẫn muốn đầu tư vào bất động sản thì có thể lựa chọn chiến lược góp vốn đầu tư. Tức là bạn sẽ cùng những người khác chung tiền để mua một bất động sản nào đó, ví dụ nền đất phân lô chẳng hạn.

Mặc dù nền đất phân lô có mức giá bán khá cao, tuy nhiên tính thanh khoản lại tốt, lợi nhuận mang lại nhanh nên thu hút các nhà đầu tư tham gia. Điều quan trọng là bạn cần tìm người góp vốn đáng tin cậy, có hợp đồng, thỏa thuận rõ ràng, rành mạch về số vốn góp, tỷ lệ phân chia lợi nhuận do bất động sản mua chung tạo ra,… Và đương nhiên cũng không thể quên kiểm tra tính pháp lý của bất động sản muốn mua.

Lợi nhuận từ thuê bất động sản rồi cho thuê lại

Cuối cùng là chiến lược đầu tư bất động sản cũng đã khá phổ biến – thuê bất động sản rồi cho thuê lại. Đây là một chiến lược phù hợp với những nhà đầu tư ít vốn. Sau khi thuê lại bất động sản từ người khác bạn có thể sửa sang lại rồi cho người khác thuê lại với mức giá cao hơn.

Ví dụ, bạn thuê lại một căn nhà ở gần trường Đại học lâu dài và thỏa thuận được mức giá tốt, có thể sửa sang lại, phân chia thành nhiều phòng (với sự đồng ý của chủ nhà) sau đó cho sinh viên thuê lại.

Trên đây là 9 chiến lược đầu tư bất động sản khả thi mà Nhà đất biển 79 muốn chia sẻ với bạn. Mỗi chiến lược lại có những ưu điểm riêng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những chiến lược phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù chọn chiến lược nào thì quan trọng nhất là bản thân bạn phải có sự am hiểu về đầu tư BĐS.