Có 2 tỷ đầu tư gì

MUA ĐẤT 2 TỶ

Đầu tư gì với số tiền nhỏ mang lại lợi ích lớn

Có 2 tỷ nên đầu tư gì luôn là vấn đề nóng bỏng thu hút sự quan tâm của mọi người. Trên thực tế số vốn 2 tỷ không quá dư dả nhưng cũng không được coi là ít. Với số tiền này, có rất nhiều phương thức đầu tư giúp mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho bạn. Với kinh nghiệm của bản thân, tôi sẽ tổng hợp những kênh đầu tư có tiềm năng sinh lời cao nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. Bắt đầu với Bất Động Sản với vốn nhỏ

Bất động sản luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư nhờ nguồn thu dồi dào và khả năng sinh lời liên tục, ít khi bị đứt quãng. Không những vậy, khi nắm trong tay bất cứ bất động sản nào thì cũng có nghĩa bạn đang nắm giữ cho mình một khối tài sản. Đây là kênh trú ẩn vô cùng an toàn bởi quỹ đất thì có hạn, nhu cầu về nhà ở thì không ngừng tăng lên. Do đó khó có chuyện giá nhà đất sẽ có chiều hướng ngày càng giảm đi trong tương lai.

Khi sở hữu bất động sản, bạn có thể bán để nhận về khoản tiền lớn ngay lập tức hoặc cho thuê để đảm bảo tính dài hạn của nguồn thu. Với số vốn 2 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia rót vốn vào kênh đầu tư này. Bởi phân khúc nhà ở, căn hộ… từ 2 tỷ trở xuống hiện nay vẫn còn khá nhiều.

MUA ĐẤT 2 TỶ
Bất động sản là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang thắc mắc có 2 tỷ nên đầu tư gì

Hiện nay có khá nhiều mô hình đầu tư Bất Động Sản, tuy nhiên với nguồn vốn 2 tỷ thì tôi thấy đây là một số mô hình đầu tư bất động sản phù hợp:

1.1. Đầu tư Bất Động Sản ven đô

Bất Động Sản ven đô là những bất động sản cách các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,…vài km đến vài chục km. Bất Động Sản ven đô có thể trực thuộc thành phố hoặc các tỉnh lân cận.

Loại hình bất động sản này có ưu điểm là giá đất chưa tăng quá nhiều, dễ di chuyển vào các thành phố lớn,…đặc biệt là tiềm năng tăng trưởng còn rất nhiều nếu Nhà Nước quy hoạch cơ sở hạ tầng đến các khu vực này.

Những đối tượng phù hợp đầu tư loại hình này:

Người đang đi làm với mức thu nhập 15-20 triệu/tháng.

Bạn hoàn toàn có thể mượn bạn bè hoặc người thân để đầu tư vào đất nền, nhà,..ven đô và đợi giá đất tăng để chốt lời. Nếu bạn mua nhà có thể cho thuê mỗi tháng để có được dòng tiền đều, giảm áp lực tiền lãi ngân hàng.

MỸ GIA NHA TRANG
Thị trường Bất Động Sản ven đô rất tiềm năng.

Người có tài sản khoảng 2 tỷ. 

Có  những khách hàng có tài sản trị giá lên đến vài tỷ đồng ở nội thành. Nhưng tài sản của họ sở hữu chủ yếu là nhà cấp 4 mà gia đình đang sử dụng. Sau khi tham gia đăng ký tư vấn bất động sản ở nha trang của Nhà đất biển 79, nhiều người đã quyết định đầu tư vào một số tài sản ở cách xa trung tâm vài kilômét

(VỚI TÂM THẾ PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG CHỌN LỰA ĐƯỢC BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG PHÁT TRIỂN VÀ CÓ TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN SAU NÀY) 

Lúc này sẽ có 2 cách để bạn áp dụng:

  • Một, mua một mảnh đất rộng, xây dựng một phần cho mục đích cư trú, phần còn lại xây dựng rồi cho thuê để tạo dòng tiền hàng tháng.
  • Hai, mua một mảnh đất nhỏ nhưng đã có sẵn nhà sẵn. Xây thêm tầng hoặc chia phòng rồi cho thuê để tạo dòng tiền.

Lúc này với khoảng 2 tỷ ban đầu, bạn có thể tạo ra lãi vốn ở tương lai và dòng tiền đều mỗi tháng.

1.2. Đầu tư mua và cho thuê

Cách này cũng khá phổ biến và dễ tiếp cận, tuy nhiên để thành công thì cần phải tính toán và chọn lựa bất động sản một cách cẩn thận. Vốn ban đầu 2 tỷ bạn sẽ chọn một Bất Động Sản để đầu tư và đem về dòng tiền mỗi tháng. Với bất động sản này bạn có thể bán hoặc giữ để khai thác dòng tiền tùy vào bạn.

Một số loại hình bất động sản cho hình thức này:

  • Chung cư- tùy thuộc vào vị trí.
  • Dãy phòng trọ, tòa căn hộ cho thuê… ở ven đô hoặc trong thành phố.
  • Nhà mặt phố.
  • Bất động sản nghỉ dưỡng hoặc du lịch.
  • Các loại kiot, shophouse. . .
  • Mặt bằng văn phòng.
  • Các bất động sản có thời hạn.
  • Các loại bất động sản có liên quan tới người ngoại quốc.

Loại hình này bạn nên vay thêm Ngân Hàng để mua Bất Động Sản có giá trị cao => dòng tiền lớn hơn.

1.3. Mua nhà sửa và bán lại

Hình thức này có thể giúp bạn kiếm được 15-20% lợi nhuận chỉ sau 2-3 tháng. Tuy nhiên để làm được điều đó bạn cần phải nhạy bén và có tính thẩm mỹ cao. Ưu điểm là tính thanh khoản cao, đồng tiền quay vòng nhanh.

Học viên tại NIK khá thành công với mô hình này, mua nhà cũ nát tầm 2.7 tỷ, chi phí sửa chữa tân trang là 300tr sau 3 tháng bán lại 3.5 tỷ.

Tuy nhiên hình thức này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro như không bán được, chôn vốn,..để tránh gặp phải bạn có thể cho thuê trong quá trình rao bán.

1.4. Đầu tư dự án 

Hình thức này bạn sẽ săn các dự án chưa hoàn thành và đặt cọc mua trước. Đợi khi hoàn thành bàn giao dự án bạn sẽ bán Bất Động Sản để kiếm lợi nhuận. Hình thức này chủ yếu là căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề, các mặt bằng thương mại. . .

Ví dụ bạn mua bất động sản là căn hộ của chủ đầu tư với giá là 3 tỷ đồng.

Bạn thanh toán đợt một cho chủ đầu tư là 300 triệu đồng. Sau 2 tháng giá, căn hộ trên thị trường lên đến 3,2 tỷ và bạn bán chênh được 200 triệu đồng. Như vậy chỉ với 300 triệu, bạn thu được lợi nhuận lên đến 200 triệu- 70% trong vòng 2 tháng.

Đây là tỷ suất tuyệt vời chỉ dựa vào ưu điểm là được thanh toán theo tiến độ, ngoài ra còn được đòn bẩy từ ngân hàng. Có những người kiếm được nhiều tỷ đồng , thậm chí nhiều triệu đô nhờ việc đầu tư vào các dự án của chủ đầu tư.

Tuy vậy Bất động sản của chủ đầu tư cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như chậm, dừng tiến độ, thi công sai phép, tranh chấp, pháp lý . . . nên chọn dự án uy tín là điều rất cần thiết.

2. Tích trữ vàng

Nếu muốn đầu tư với số tiền nhỏ thì đầu tư mua vàng cũng là phương án vô cùng tiềm năng. Đây cũng là hình thức đầu tư truyền thống từ xưa tới nay. Sở dĩ vàng được ưa chuộng như vậy bởi đây là tài sản khó hao mòn, mặc dù có biến động nhưng hầu như không bị mất giá quá nhiều như tiền mặt. Để đầu tư mua vàng hiệu quả thì việc thường xuyên theo dõi sự lên xuống của giá vàng cũng như thị trường tài chính nói chung là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, tầm nhìn xa và khả năng đón đầu thị trường cũng vô cùng quan trọng. Bởi điều này sẽ giúp bạn dự báo trước phần nào sự tăng giảm của giá vàng. Từ đó đưa ra quyết định mua bán đúng lúc để đạt lợi nhuận cao nhất.

Nếu đang băn khoăn có 2 tỷ nên đầu tư gì thì bạn có thể thử đầu tư tích trữ vàng

3. Đầu tư vào các quỹ đầu tư uy tín

Hình thức đầu tư này cũng rất an toàn và đảm bảo độ tin cậy cao. Tránh được những rủi ro phải đối mặt nếu bạn tự mình đầu tư chứng khoán, vàng hay bất động sản mà chưa có nhiều kinh nghiệm.

Hiện nay có một số quỹ đầu tư trái phiếu uy tín như DCBF, Dragon Capital Việt Nam với lợi nhuận trung bình cao hơn lãi ngân hàng. Đạt 12.9% hàng năm trong giai đoạn từ năm 2016 đến 2020.

Nếu muốn nhận được lợi nhuận cao trong thời gian dài thì bạn có thể tìm đến các quỹ đầu tư cổ phiếu. Chẳng hạn như Quỹ chứng khoán năng động DC, Quỹ cổ phiếu DC… Trung bình 5 năm từ 2016 đến 2020, mức lãi suất mà các quỹ này đem lại cho các nhà đầu tư lần lượt là 23.2% và 18.4%.

Tuy nhiên với hình thức đầu tư vào các quỹ đầu cổ phiếu, do biến động tài sản cao nên rủi ro đi kèm cũng cao hơn.

Các quỹ đầu tư uy tín là lựa chọn đáng bạn tham khảo nếu vẫn đang phân vân có 2 tỷ nên đầu tư gì

4. Những lưu ý khi đầu tư

Tuy nhiên dù lựa chọn bất cứ cách thức đầu tư nào, thì các nhà đầu tư cũng đừng bỏ qua những lưu ý “vàng” dưới đây:

4.1. Không nên đổ hết tiền vào một lĩnh vực

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua nguyên tắc phân chia trứng vào các rổ. Điều này có nghĩa là đừng bao giờ dồn hết số vốn mình có vào một kênh đầu tư duy nhất.

Thay vào đó hãy chia nhỏ số tiền mà mình đang có và thử sức ở nhiều lĩnh vực. Như vậy trong trường hợp có biến động lên xuống quá lớn thì bạn cũng sẽ không phải “trắng tay”.

4.2. Nghiên cứu kỹ về mọi mặt

Nghiên cứu, tìm hiểu là công đoạn cực kỳ cần thiết trước khi bạn bắt đầu bất cứ một khoản đầu tư nào. Việc nghiên cứu phải được thực hiện toàn diện, ví dụ như người cung cấp, tính xác thực của thông tin, biến động của thị trường…

Đặc biệt với những kênh đầu tư đòi hỏi số vốn lớn thì nên đến tận nơi để xác minh các thông tin được người bán hoặc chủ đầu tư cung cấp.

dau-tu-tien-nhan-roi-nhadatbein79
Việc đầu tư cần được thực hiện một cách có chiến lược và nghiên cứu kỹ càng

4.3. Luôn có một khoản tiền phòng thân

Một nguyên tắc đặc biệt quan trọng nữa đó là không nên dùng hết số vốn hiện có để đầu tư bởi không tránh khỏi trường hợp tất cả những khoản đầu tư của bạn đều thua lỗ.

Do đó, hãy luôn dành ra một khoản tiền phòng thân để có thể dễ dàng đối mặt với những biến cố có thể xảy ra.

Trên đây là một số các kênh đầu tư giúp bạn giải đáp thắc mắc có 2 tỷ nên đầu tư gì. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được một lĩnh vực đầu tư thích hợp nhất với năng lực và khả năng tài chính của bản thân.