Nên đầu tư gì năm 2022 an toàn, hiệu quả nhất

Nên đầu tư gì năm 2022

Nên đầu tư gì năm 2022 để sinh lời cao, thu được lợi nhuận nhanh chóng mà lại đảm bảo an toàn. Những gợi ý trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời tốt cho câu hỏi này.

1. Tại sao nên đầu tư khi có tiền?

Khi đã có được một số tiền tiết kiệm sau một thời gian làm việc, bạn sẽ nghĩ đến vấn đề quy hoạch lại tài chính của mình. Câu hỏi đặt ra lúc này là nên đầu tư gì để tạo được lợi nhuận tốt và hạn chế tốt nhất rủi ro tài chính,

Đồng tiền đem đi đầu tư là đồng tiền “sống”, lúc này “tiền sẽ hái ra tiền”. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ biết gửi tiết kiệm tất cả số tiền mình có, lợi nhuận sẽ khá thấp chưa kể đến vấn đề lạm phát là số tiền của bạn bị giảm giá trị do lạm phát. Nên đầu tư gì năm 2022

đầu-tư-gì-năm-2022

Dĩ nhiên, bất kỳ người nào cũng muốn đầu tư an toàn, tuy nhiên, chúng ta phải biết rằng, đã đem tiền đi đầu tư luôn luôn tồn tại rủi ro cho dù là nhỏ nhất.

Việc cần làm của bạn xem xét kỹ lưỡng, chọn lựa kênh đầu tư tốt nhất vào đúng thời điểm để sinh được lợi nhuận và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Chính vì vậy, việc đầu tư khi có tiền là xu hướng chung của nhiều người hiện nay. Có như vậy, đồng tiền trong tay bạn mới có thể sinh sôi nảy nở và đem lại nhiều lợi ích hơn cho cuộc sống của gia đình bạn.

Tuy nhiên, việc nên đầu tư gì và đầu tư tiền vào đâu đòi hỏi khả năng phân tích thị trường tốt. Muốn được như vậy, bạn phải không ngừng trau dồi và học hỏi để tăng thêm kiến thức chuyên môn cho bản thân.

2. Phân biệt đầu tư và đầu cơ

Rất nhiều người không phân biệt được rõ giữa hai khái niệm đầu tư và đầu cơ bởi chúng đều là phương thức giúp tạo ra lợi nhuận của dân kinh doanh.

Vậy, đâu là sự khác biệt giữa đầu tư và đầu cơ?

Có thể hiểu đầu tư là bạn sẽ sử dụng thời gian, công sức và tài chính của bản thân để phát triển giá trị bản thân, tài chính,..trong tương lai. Đầu tư sẽ có nhiều dạng như đầu tư bản thân, đầu tư tài chính, đầu tư sức khỏe,….

Để đầu tư có hiệu quả cần phải biết cách phân tích và sự kỳ vọng vào đối tượng đầu tư. Nên đầu tư gì năm 2022

Trong khi đó, đầu cơ là hành vi tận dụng cơ hội của thị trường đang đi xuống để tích lũy sản phẩm hay hàng hóa nhằm thu lợi cao khi thị trường đã bình ổn trở lại.

Quá trình đầu cơ thường ngắn hạn và lợi nhuận thu được chính là sự chênh lệch về mặt giá cả.

Thông thường, những người đầu cơ sẽ thu mua hàng hóa với số lượng lớn, đến khi thị trường khan hiếm sẽ đẩy giá lên cao để kiếm lời một khoản lớn.

đầu-tư-gì-năm-2022

3. Có tiền nên đầu tư gì hiệu quả nhất

Rất nhiều người đang băn khoăn: có tiền đầu tư gì để đem lại hiệu quả cao trong năm 2021.

Việc đầu tư sinh lời là nhu cầu thiết yếu của bất kỳ dân kinh doanh nào. Sau đây là một số gợi ý về những lĩnh vực bạn có thể tham gia đầu tư trong năm 2021:

3.1. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm an toàn luôn là kênh đầu tư sinh lời có độ an toàn cao. Kênh đầu tư này phù hợp với những người không thích mạo hiểm và không muốn gặp rủi ro trong quá trình đầu tư sinh lời.

Tuy nhiên hình thức này thường không đem lại lợi nhuận cao như các kênh đầu tư khác. Để tối ưu hóa lợi nhuận, bạn nên nghiên cứu, tham khảo và so sánh lãi suất của các ngân hàng trước khi quyết định đầu tư. Nên đầu tư gì năm 2022

3.2. Kinh doanh

Nếu bạn không có số vốn quá lớn, hãy bắt đầu từ việc kinh doanh nhỏ. Bạn có thể mở cửa hàng, quán ăn, cafe,… Nếu bạn có thiên phú về kinh doanh, đây sẽ là lĩnh vực đầu tư rất dễ sinh lời một cách nhanh chóng.

Để kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải có khả năng quan sát và phân tích thị trường tốt. Ngoài ra, yếu tố kiên trì và chăm chỉ trong quá trình kinh doanh là điều rất cần thiết. Bạn không thể thành công khi quá nóng vội được. Nên đầu tư gì năm 2022

 3.3. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những kênh rất hấp dẫn đối với nhiều người.

Nếu bạn không biết đầu tư gì để sinh lời nhanh chóng, lợi nhuận hấp dẫn thì chứng khoán là một sự lựa chọn vô cùng tốt.

Tuy nhiên, đi kèm với điều này là khả năng rủi ro khá cao, bạn vẫn sẽ bị mất tiền nếu như không tính toán và lựa chọn đúng loại cổ phiếu.

Do vậy, điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện khi lựa chọn kênh đầu tư này và phải tu bổ và trang bị kiến thức chuyên môn tốt mới có thể thu được lợi nhuận tốt và hạn chế được tối đa rủi ro. 2022 nên đầu tư gì,…

3.4. Đầu tư bất động sản

Nếu bạn vẫn không biết đầu tư gì để tạo lợi nhuận tốt, có thể lựa chọn bất động sản.

Thị trường bất động sản có tốc độ phát triển tốt trong những năm vừa qua. Tỷ lệ người đầu tư kiếm lời vào kênh này rất nhiều và thu được lợi nhuận rất khả quan.

Tuy nhiên, cũng giống như đầu tư chứng khoán, đầu tư tiền vào bất động sản luôn có sự rủi ro. Cũng chính vì vậy mà số người bị thất thoát tiền vốn, thậm chí là phá sản khi đầu tư vào bất động sản cũng không phải là hiếm gặp.

Lẽ dĩ nhiên, bạn cần phải hiểu rằng, đầu tư sinh lời luôn phải chấp nhận một tỷ lệ rủi ro nhất định.

Ưu điểm của loại hình đầu tư này là lợi nhuận tốt, thời gian thu hồi vốn và sinh lời có thể khá nhanh nếu nắm bắt thị trường bất động sản tốt. Khuyết điểm của nó là yêu cầu số vốn đầu tư có thể khá lớn.

3.5. Mua vàng

Đây cũng là một kênh đầu tư được khá nhiều người ưa thích. Đầu tư sinh lời từ việc mua vàng đã có từ rất lâu tại nhiều gia đình Việt.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, khi thị trường vàng tăng trưởng với tốc độ nhanh. Nhiều người đầu tư mua vàng đã kiếm được tiền lời khủng trong thời gian ngắn.

Mặc dù vàng không phải là kênh đầu tư được Nhà nước khuyến khích và luôn quản chặt giá vàng. Tuy nhiên, với tính thanh khoản tốt, thu hồi tiền nhanh, nhiều gia đình Việt vẫn lựa chọn mua vàng để tích trữ tiết kiệm và kiếm lời.

3.6. Đầu tư tiền ảo theo hướng tích trữ

Những năm gần đây, nhiều người bắt đầu quan tâm đến việc đầu tư tiền ảo như Bitcoin, Ethereum,…. Đây là loại tiền được mã hóa bằng kỹ thuật số nên giao dịch rất thuận tiện.

Ưu điểm của đầu tư tiền ảo Bitcoin là chi phí giao dịch thấp, an toàn, tỷ lệ lợi nhuận cao (cao hơn khá nhiều so với các kênh đầu tư khác).

Trên thế giới hiện nay rất phổ biến kênh đầu tư này. Tuy nhiên, ở Việt Nam tiền ảo Bitcoin vẫn chưa được pháp luật bảo vệ nên tính rủi ro khó cao.

Nếu bạn muốn tìm một kênh đầu tư an toàn thì nên suy nghĩ trước khi lựa chọn đầu tư tiền ảo (crypto) theo hướng tích trữ (hold) và hạn chế trade (trao đổi để “ăn” khoảng chênh lệch) là một hướng rất đáng để tìm hiểu.

3.7. Đầu tư vào doanh nghiệp

Khi bạn vẫn còn đang băn khoăn nên đầu tư gì khi có tiền trong năm 2021 này để đảm bảo hiệu quả và an toàn, nhiều người đã nghĩ đến việc mở công ty hay góp vốn để kiếm lời.

Đầu tư doanh nghiệp là một kênh quen thuộc của nhiều doanh nhân có sở thích và hứng thú với kinh doanh từ xưa đến nay.

Nếu bạn có đủ số vốn và muốn tự làm chủ, hãy mở công ty để kinh doanh lĩnh vực mà mình am hiểu cũng như thị trường cần để kiếm lời. Nếu không thích tự kinh doanh, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức góp vốn vào các công ty để trở thành cổ đông.

Lúc này bạn không phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức cho việc kinh doanh mà chỉ việc ngồi ở nhà và thu lợi nhuận theo tỷ lệ góp vốn.

Dĩ nhiên là để kiếm được tiền, bạn cần phải góp vốn vào công ty hoạt động tốt, tạo ra lợi nhuận cao.

4. Các bước đầu tư an toàn

Để đảm bảo quyết định đầu tư của mình là an toàn và thu được lợi nhuận tốt, bạn cần phải thực hiện tốt các bước sau đây.

4.1. Xác định nhu cầu, nguồn lực bản thân

Trước khi trả lời câu hỏi này, đầu tiên bạn phải xác định được nhu cầu bức thiết của thị trường hiện tại. Kênh đầu tư nào là tốt, khả năng thu lợi nhuận cao, tỷ lệ rủi ro thấp.

Việc tiếp theo, bạn phải xác định được bản thân hiện tại đang có những gì? Số vốn của bản thân hiện có là bao nhiêu? Có đủ để đầu tư vào kênh mà mình đang suy nghĩ và lựa chọn hay không?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra và cần bạn phải trả lời một cách chính xác, triệt để.

Bạn không nên đầu tư theo xu hướng chung, theo phong trào vì như vậy rất dễ “tiền mất, tật mang”.

Mặc dù kênh đầu tư nào cũng có tỷ lệ rủi ro, nhưng nếu biết phân tích và lựa chọn, xác định đúng nhu cầu của thị trường và nguồn lực mà bản thân đang có, bạn vẫn có thể thu được lợi nhuận tốt.

Ngoài ra, bạn cần phải trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cho lĩnh vực mà mình muốn đầu tư để đảm bảo hiểu rõ và giảm đi sự sai sót trong quá trình thực hiện.

4.2. Xác định mục tiêu đầu tư

Sau khi đã cân nhắc và lựa chọn, bạn cần phải xác định được mục tiêu đầu tư của mình. Có như vậy, bạn mới tập trung được mọi nguồn lực và khả năng để đầu tư tiền vào kênh mà mình đã lựa chọn.

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng, không có công việc đầu tư nào là dễ dàng và không cần bỏ đầu óc cũng như sức lực ra mà có thể dễ dàng thu được tiền.

Lợi nhuận mà bạn tạo ra được chính là thành quả và công sức mà bạn bỏ vốn, kiến thức và đầu óc để nghiên cứu, lựa chọn và quyết định.

4.3. Xác định mức độ rủi ro có thể chấp nhận được

Trước khi quyết định bỏ vốn ra đầu tư một kênh nào đó, bạn cần phải nghiên cứu, phân tích và xác định được mức độ rủi ro của quá trình này.

Bạn phải biết được rằng, mức độ rủi ro tính được có thể trong tỷ lệ mà mình chấp nhận được. Không nên vì tham vọng quá lớn hoặc bị thu hút với lợi nhuận khủng có thể đạt được trong tương lai mà để mức độ rủi ro quá cao.

Với sự biến động của thị trường, khi mức độ rủi ro cao, khả năng thất bại trong đầu tư của bạn có thể xuất hiện và hệ lụy kéo theo rất có thể nghiệm trọng mà bạn không lường trước được. Có rất nhiều nhà kinh doanh đã bị thua lỗ và phá sản khi gặp rủi ro trong quá trình đầu tư.

4.4. Cân nhắc lạm phát

Mặc dù bạn không thể biết được một cách chính xác khi nào lạm phát xảy ra và có nghiêm trọng hay không. Tuy nhiên, khi bạn đang cần nhắc nên đầu tư gì và đầu tư vào đâu, suy nghĩ và tính toán đến vấn đề lạm phát là bắt buộc phải có.

Nếu sau khi phân tích và xác định lợi nhuận thu được có thể không vượt trội bao nhiêu so với tỷ lệ lạm phát thì việc đầu tư tiền này nên được suy xét lại.

Trong bài viết trên đây, tôi đã liệt kê ra một số kênh đầu tư tốt và có triển vọng trong năm 2021 này.

Tôi cũng đã đưa ra những gợi ý về các vấn đề bạn phải quan tâm và đánh giá trước khi quyết định. Hy vọng, bạn sẽ quyết định được mình nên đầu tư gì để thu được lợi nhuận tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải quan tâm đến vấn đề đầu tư cho bản thân bằng cách trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn thật tốt.

 

Trên đây là các thông tin để quý nhà đầu tư và mọi người cùng tham khảo:

Liên hệ Nhà Đất Biển 79, để tham khảo các sản phẩm đất nền, nhà phố Nha Trang, Diên Khánh, Câm Lâm, Ninh Hòa, Khánh Vĩnh,…