“Khẩu vị” mua nhà Nha Trang thay đổi thế nào khi dịch bùng phát liên tiếp?

“Khẩu vị” mua nhà Nha Trang thay đổi thế nào khi dịch bùng phát liên tiếp?

Covid-19 làm thay đổi “khẩu vị” người mua nhà Nha Trang
Covid-19 đã làm cho chúng ta có những nhận thức mới và những quan điểm khác về cuộc sống. Giãn cách xã hội đã làm cho cuộc sống chúng ta chậm lại. Thời gian cách ly khiến cho mỗi người, mỗi gia đình không chỉ chú ý đến ngôi nhà của mình hơn, mà còn quan tâm rất nhiều đến môi trường sống xung quanh ngôi nhà đó.Theo một báo cáo mới của Nielsen Việt Nam, Covid-19 đã tạo nên những thay đổi đáng kể về hành vi và thói quen của người Việt. Cụ thể:

  • 47% thay đổi thói quen ăn uống, hướng đến các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng hệ miễn dịch.
  • 60% thay đổi các hoạt động giải trí, vui chơi, hạn chế đến những nơi đông người, đặc biệt các khu bar, pub.
  • 70% người Việt đã xem xét lại nơi du lịch.

Từ các thông số này cho thấy,  ý thức về việc bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho bản thân và gia đình đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân. Thói quen thay đổi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và hành vi về mua bán thuê nhà cũng thay đổi. Những thay đổi có thể kể đến như dưới đây.

Khẩu vị mua nhà thay đổi thứ  1: Sản phẩm BĐS có tính riêng tư và an toàn sẽ lên ngôi

Sản phẩm bất động sản có tính riêng tư cao và tạo ra đủ khoảng giãn cách an toàn sẽ lên ngôi, nhất là tại các đô thị lớn có mật độ dân số cao như Thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, quỹ đất trung tâm của thành phố đang hẹp dần, người mua nhà đã có sự dịch chuyển ra xa trung tâm với các dự án có đầy đủ tiện ích, đáp ứng toàn diện nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí, học tập, chăm sóc sức khỏe…

Căn hộ 2 in 1 Dual Key Imperium Town
Căn hộ Dual Key Imperium Town (1 căn hộ 2 chìa khóa) đảm bảo sự an toàn và riêng tư cho gia chủ

>>>Tìm hiểu ngay: căn hộ Dual Key lần đầu tiên xuất hiện tại Nha Trang

 2. Ưu tiên chọn lựa BĐS gần khu vực có đầy đủ tiện ích về sức khỏe 

Nếu như trước đây người mua nhà thường hay chọn các BĐS ở khu vực trung tâm làm nơi an cư, thì hiện nay, xu hướng này đã dần thay đổi do giá bán các BĐS ở đây cao, cộng với tình trạng kẹt xe, ô nhiễm tiếng ồn khiến cho chất lượng sống bị giảm sút. Do đó, phần lớn khách hàng ưu tiên chọn các tiện ích về sức khỏe gia đình lên hàng đầu.

tiện ích căn hộ imperium town - hồ bơi tràn bờ
Hồ bơi tràn bờ tại Imperium Town

Thời gian qua, nhiều dự án ở xa trung tâm, giá cao, nhưng bán hàng rất tốt vì có các dịch vụ tiện ích liên quan đến sức khỏe người dân như môi trường sống, các tiện ích nội khu (phòng gym, sân chơi, sân thể thao, giáo dục…), tiện ích ngoại khu (y tế, TTTM, ng viên,…)

>>> Xem ngay: Các tiện ích và lân cận tại căn hộ cao cấp Imperium Town Nha Trang

Khẩu vị mua nhà thay đổi thứ 3. Nhu cầu về tính năng bền vững của dự án căn hộ cao cấp

Nhu cầu về tính năng bền vững và chăm sóc sức khỏe của dự án, tòa nhà, căn hộ sẽ gia tăng nhanh chóng vì đa số người mua/thuê đòi hỏi cao trong việc cam kết chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng dân cư. Đặc biệt, các tiện nghi liên quan đến chất lượng không khí, hệ thống thông gió, hệ thống thoát nước và các tính năng vệ sinh môi trường trong tòa nhà…

Tiện ích căn hộ Imperium Town Nha Trang - Phòng gym view biển
Phòng gym view biển và view sông tại dự án Imperium Town

Có nên mua căn hộ cao cấp Imperium Town Nha Trang?

Khẩu vị mua nhà thay đổi thứ 4. Sẵn sàng mua BĐS có diện tích lớn hơn

Theo khảo sát mới nhất về thị trường nhà ở của Savills, dưới tác động của Covid-19, thị trường ghi nhận nhu cầu cao của các khách hàng muốn mua bất động sản có diện tích lớn hơn bất động sản họ đang ở. Không gian sân vườn, ban ng rộng rãi, sự xuất hiện của thang máy riêng, hệ thống lọc không khí, lọc nước là những điểm rất được khách hàng quan tâm. Do đó,, “gu” chọn nhà của người thành đạt đang thay đổi rất nhanh và khái niệm “chung cư” cũng phải thay đổi theo.

>> Xem thêm: Tham khảo một số loại hình BĐS có diện tích lớn

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Phòng kinh doanh Đất Xanh Nam Trung Bộ: 0901100248 – Khánh Hưng (Zalo, Viber – 24/7)
Trân trọng !

Rate this post