QUY HOẠCH CHUNG KHU ĐÔ THỊ MỚI CAM LÂM 2045

QUY HOACH CAM LAM 2045
Huyện Cam Lâm nằm giữa thành phố Nha Trang và thành phố Cam Ranh, là hai đô thị lớn có vai trò phát triển kinh tế – xã hội an ninh quốc phòng của quốc gia.
Cam Lâm là trung tâm và kết nối đầu mối với cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, có đường quốc lộ 1 và đường sắt Bắc Nam chạy qua, gần với tuyến đường hàng hải nội địa và quốc tế như cảng Cam Ranh, Nha Trang và tương lai là cảng trung chuyển quốc tế Vân
Phong.
  • Hệ thống trục cao tốc kết nối Bắc Nam và vùng Tây Nguyên trong tương lai đóng vai trò quan trọng như động lực phát triển cho huyện Cam Lâm. Khu vực quy hoạch là một vùng bán sơn địa, cảnh quan thiên nhiên rất được ưu đãi cả về núi, rừng, sông, suối, hồ và đặc biệt là bờ biển dài 13 km chạy dọc bán đảo Cam Ranh, nước trong xanh với bãi cát trắng, thoải….
  • Với những ưu thế đó, huyện Cam Lâm có nhiều tiềm năng phát triển các ngành du lịch và dịch vụ hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
  • Đây là lợi thế rất lớn để Huyện Cam Lâm về phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch; Là đầu mối giao thương hàng hóa, thương mại dịch vụ trong tỉnh cũng như trong nước và trên thế giới.

Link tải bản đồ quy hoạch SDD

https://drive.google.com/file/d/1xoeerarGxZ8F3xjwVZUgS9C4OXd1hvis/view?usp=sharing

Trong những năm gần đây, nhiều cơ hội và thách thức tác động mạnh tới quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Vùng Duyên hải miền Trung, trong đó có tỉnh Khánh Hoà và huyện Cam Lâm.
QUY HOACH CAM LAM 2045
Đặc biệt, bối cảnh phát triển tích cực trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà có tác động tới huyện Cam Lâm như: sân bay quốc tế Cam Ranh được đầu tư phát triển; thành phố Nha Trang được công nhận là đô thị loại I; khu du lịch Bán đảo Cam Ranh một phần lớn thuộc huyện Cam Lâm được tích cực đầu tư xây dựng và nhiều khu nghỉ dưỡng đã đi vào hoạt động, đóng góp tích cực vào ngành du lịch của Tỉnh cũng như của Huyện; Các tuyến cao tốc quốc gia và đường sắt quốc gia, tuyến đường cao tốc nối Buôn Mê Thuộc – Nha Trang đang chuẩn bị đầu tư nối Nha Trang – Cam Lâm với các trung tâm du lịch trong vùng, như: Đà Lạt, Phan Thiết, Phú Yên, Quy Nhơn, TP. HCM…
Bối cảnh phát triển năng động và tích cực này tạo ra cơ hội quan trọng, tạo ộng lực thúc đẩy cho phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh Khánh Hòa nói chung và Huyện Cam Lâm nói riêng.
Xét trong bối cảnh quốc tế và quốc gia như vậy, Tỉnh Khánh Hòa có những cơ hội để xây dựng một đô thị mang tầm quốc tế, đóng vai trò như một điểm sáng quan trọng, hội tụ đầy đủ những nhu cầu phát triển đô thị thông minh trong tương lai, đối phó với biến đổi khí hậu, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, trong khi cung cấp những tiện ích đô thị đẳng cấp quốc tế cho Khánh Hòa, vùng duyên hải Miền Trung hay rộng
hơn là Việt Nam.
Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: đã đặt mục tiêu đến năm 2030; Khánh Hoà là thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở phát huy cao độ tiềm năng và lợi thế về biển, là đô thị thông minh, bền vừng, bản sắc và kết nối quốc tế.
Quy hoạch chung Đô thị mới Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đến 2045. 9 trung tâm dịch vụ, du lịch biến quốc tế; là một cực tăng trưởng, trung tâm của khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và cả nước về kinh tế biển, công nghiệp công
nghệ cao, khoa học và công nghệ.
Nghị quyết cũng nêu rõ thành phố Nha Trang là đô thị hạt nhân; thành phố Cam Ranh là đô thị du lịch – logistics; huyện Cam Lâm trở thành đô thị sân bay hiện đại, sinh thái, đẳng cấp quốc tế;
Đô thị mới Cam Lâm được nghiên cứu phát triển trên phạm vi toàn huyện Cam Lâm, liền kề thành phố Cam Ranh về phía Nam, cách thành phố Nha Trang khoảng 15km và cách khu đô thị Vân Phong 90km về phía Bắc. Đây là một trong những khu vực có vị trí thuận lợi về giao thông, địa hình bằng phẳng, có vị trí hướng ra biển Đông đối với hành lang kinh tế Bắc-Nam và Đông-Tây. Với các tiềm năng, lợi thế nêu trên thì việc thực hiện lập quy hoạch chung Đô thị mới Cam Lâm sẽ góp phần tạo ra đột phá, phát huy được tiềm năng, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh để trở thành một trung tâm thương mại – tài chính, ngân hàng, du lịch quốc tế, với tầm nhìn như sau:
  • – Phát triển khu đô thị thông minh sinh thái hàng đầu thế giới
  • – Quy hoạch khu đô thị trung tâm mang tính toàn cầu, cửa ngõ ra thế giới
  • – Xây dựng quần thể vui chơi giải trí lớn nhất thế giới
Từ những lý do đó, việc lập quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm là cần thiết nhằm thúc đẩy sự phát triển của huyện Cam Lâm nói riêng và tỉnh Khánh Hoà nói chung.
 – Link thuyết minh QH Khu Đô Thị Mới Cam Lâm 2045
1/5 - (1 bình chọn)