SỨ MỆNH NGƯỜI TRAO QUÀ !

HÀNH TRÌNH XUYÊN ĐÊM PHÁT QUÀ CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ CỦA NHÓM THIỆN NGUYỆN ĐẤT XANH NAM TRUNG BỘ

Giữa đêm không khí lạnh tràn về của những ngày cuối năm, Nha Trang bổng chở nên lạnh hơn bao giờ hết. Đây cũng là lúc Nhóm thiện nguyện Đất Xanh Nam Trung Bộ lên đường thăm hỏi và phát quà cho người vô gia cư tại nhiều góc phố, tuyến đường.

Bắt đầu vào những ngày cuối năm, dòng người hối hả với bộn bề cuộc sống chỉ mong đến ngày nghỉ được quay về và sum vầy với gia đình bên mâm cơm ấm áp và chia sẻ cho nhau những câu chuyện vui của một năm cũ. Nhưng bên cạnh đó, ở ngoài kia vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh vẫn phải chạy ăn chạy uống để qua cơn đói từng ngày hoặc thậm chí họ chỉ mong có một chỗ được gọi là “nhà” để tránh rét và tránh đi sự chạnh lòng của bản thân.
Hiểu được điều đó cũng như để nâng cao tinh thần đoàn kết yêu thương và chia sẻ ngọt bùi. Những anh em của Đất Xanh Nam Trung Bộ đã chung tay góp một phần sức lực nhỏ ủng hộ những cô chú anh chị vô gia cư thêm phần ấm áp dưới đêm đông lạnh giá dịp cuối năm.
Nhóm thiện nguyện Đất Xanh tuy nhỏ nhưng chất chứa bên trong mỗi thành viên là một ngọn lửa nhiệt huyết nồng cháy và muốn cống hiến sức lực và tuổi trẻ cho xã hội cho cộng đồng Việt Nam.

     (Hình ảnh thành viên thiện nguyện Đất Xanh)

Thời tiết đêm hôm ấy khoảng 24*C, sau khi tập kết tại địa điểm chung khoảng 22h, những phần quà đã được đóng gói và sẵn sàng trao tay đến những Cô Chú Anh Chị vô gia cư.


(Hình ảnh được cung cấp bởi thành viên thiện nguyện Đất Xanh)

Băng qua mọi ngõ ngách, nẻo đường, thậm chí là những nơi ánh sáng không bắt tới, nhóm thiện nguyện vẫn phải cố gắng trao tận tay những món quà đến những Cô Chú Anh Chị vô gia cư xứng đáng được nhận.(Hình ảnh được cung cấp bởi thành viên thiện nguyện Đất Xanh)

Món quà nhỏ, tinh thần lớn, mặc dù anh em xuất phát khuya để trao quà, nhưng trong lòng mỗi người luôn nở nụ cười tươi – nụ cười của sự cho đi – nụ cười của sức trẻ.
Sau khi đã trao xong những phần quà, trên đường về Anh Nghĩa (Trưởng nhóm thiện nguyện) có chia sẻ:”Cuộc sống may mắn khi bản thân mỗi người có đầy đủ mọi thứ được gọi là nhà, sau khi gặp và chia sẻ với những cô chú anh chị vô gia cư, điều đó làm bản thân anh trân quý thời gian bên gia đình người thân hơn và trân trọng những món quà mà Thượng đế ban tặng !”
Nghe những lời chia sẻ của anh, mà bản thân mỗi anh em đều rất vui, vui vì mình đóng góp được gì đấy cho xã hội, vui vì bên cạnh mình có những người anh, người chị, người em và những người bạn luôn đồng hành và gắn bó.
Kết thúc chuyến đi thiện nguyện ngắn ngày, điều đọng lại trong mỗi thành viên chắc chắn là niềm vui, niềm tự hào của bản thân vì những việc mình đã làm.
Một lần nữa tác giả xin trân thành cám ơn các nhà tài trợ chính và mạnh thường quân: A. Hải, A. Nghĩa, A. Hoàng, Hữu Phước, C. Thùy Trang, C. Ngân Ngô và các bạn Phương Thảo, Ý Nhi, Hoài My, Kim Trâm đã tạo nên buổi thiện nguyện đầy ý nghĩa và thành công.
Cũng dần khép lại năm cũ và sang trang một năm mới, kính chúc toàn thể các Cô Bác Anh Chị, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân một năm mới an khang thịnh vượng và tràn ngập hạnh phúc.

Tái bút – Nha Trang 28/01/2021

Rate this post