TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VÀO KHÁNH VĨNH – KHÁNH HÒA.

Khánh Vĩnh là huyện mới của tỉnh Khánh Hòa được tách ra từ huyện Diên Khánh cũ theo quyết định số 189 HĐBT ngày 27 tháng 6 năm 1985 của Hội đồng Bộ trưởng. Trong chiến tranh Việt Nam, Khánh Vĩnh là căn cứ địa cách mạng của Khánh Hòa với các địa danh quan trọng như sân bay dã chiến Hòn Xã, Hòn Nhạn, Soi Mít, Hòn Dù, buôn Gia Lê, Hòn Bà và căn cứ lịch sử Hòn Dữ.

images53481481 HinhduongbienT ranPhu.jpg

Nông nghiệp Khánh Vĩnh là ngành có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của huyện. Ngành Trồng trọt trong các năm qua phát triển ổn định, sản xuất tập trung vào các cây lương thực như lúa, ngô; cây công nghiệp ngắn ngày như mía, khoai mì. Tài nguyên khoáng sản của Khánh Vĩnh chủ yếu gồm thiếc, cao lanh… và các loại gỗ quý hiếm. Khánh Vĩnh có 87.198,99 ha đất rừng. Độ che phủ thường xuyên chiếm 75% diện tích tự nhiên của huyện với tổng trữ lượng gỗ lên đến 10 triệu m3, trong đó khoảng 9 triệu m3 tập trung ở rừng rậm và rừng trung bình.

Văn hóa Du lịch

Khánh Vĩnh là địa bàn có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, trong đó có nhiều dòng suối, thác nổi tiếng như thác Yang Bay, thác Ngựa, suối Mấu, suối khoáng nóng ở Khánh Hiệp… Mỗi dòng suối, mỗi ngọn thác đều có vẻ đẹp riêng. Vùng đất này có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như đồng bào T’ring, Raglai, Êđê… đã tạo nên một nền văn hóa truyền thống khá độc đáo.

Những năm gần đây, tiềm năng DL của Khánh Vĩnh đã được gợi mở hơn rất nhiều khi con đường Nha Trang – Đà Lạt được khai mở. Theo đánh giá của các chuyên gia DL, Khánh Vĩnh có rất nhiều tiềm năng để phát triển về DL sinh thái, DL kết hợp với thể thao núi… Việc phát triển DL của Khánh Vĩnh (cũng như Khánh Sơn) sẽ góp phần làm phong phú thêm sản phẩm DL của Khánh Hòa, tạo thành vòng tròn khép kín các tour DL kết hợp giữa biển – rừng.

quy-hoach-khan h-hoa-den-nam- 2025-153562667 0.jpg

 

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội huyện Khánh Vĩnh đến năm 2030, tiềm năng DL là một thế mạnh được huyện chú trọng đầu tư và khai thác. Hiện nay, huyện đã quy hoạch một số khu DL (KDL) để kêu gọi đầu tư như: Công viên DL Yang Bay, KDL văn hóa Tiếng đá Giang Ly, KDL sinh thái thác Gia Lố, KDL sinh thái, nghỉ dưỡng suối nước nóng Khánh Hiệp, KDL sinh thái thác Ziông, KDL sinh thái ven thác Ngựa; các điểm DL sinh thái dọc đường Khánh Lê – Lâm Đồng… với các sản phẩm DL nghỉ dưỡng, thể thao núi, chèo thuyền vượt thác. Ngoài ra, huyện cũng đã tính đến việc xây dựng các điểm DL tham quan các làng nghề truyền thống, mô hình sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số; các điểm DL văn hóa thôn bản gắn với di tích lịch sử, căn cứ địa cách mạng Hòn Dù, Hòn Dữ…

Xem thêm các sản phẩm đầu tư tại Khánh Vĩnh

Rate this post