Top 12 cuốn sách bất động sản hay nhất – NHADATBIEN79

Bất động sản hiện nay đang là một trong các ngành đang phát triển, tuy nhiên hầu như không có cơ sở đào tạo chính quy. Chính vì thế, những ai đam mê lĩnh vực này chỉ có thể học tập trực tiếp từ “tiền bối” có kinh nghiệm bằng cách đọc sách bất động sản. Tham khảo ngay Top 12 sách bất động sản cung cấp kiến thức hữu ích sau đây!

Sách về bất động sản có những gì?

Bước đầu để tiếp xúc với ngành bất động sản, sách bất động sản chính là phương pháp dễ tiếp cận và hiệu quả nhất. Các dòng sách bất động sản cung cấp những kiến thức cần thiết về bất động sản, những kinh nghiệm, bí quyết về sale, kinh doanh bất động sản,…

Những đối tượng nên đọc sách về bất động sản.

Sách bất động sản chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết trong lĩnh vực nhà đất, chính vì thế những người hoạt động trong ngành kinh doanh bất động sản đều nên đọc. Cụ thể:

 • Người môi giới, sale bất động sản để kiếm lợi nhuận.
 • Các nhà thầu, nhà đầu tư kinh doanh nhà đất.
 • Người làm trong các ngành nghề liên quan đến biến động thị trường bất động sản như: đầu tư cổ phiếu, tài chính,…

#1 Bất Động Sản Căn Bản

Khi mới bước chân vào ngành bất động sản chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn sách bất động sản này. Cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về chuyên ngành bất động sản như phương pháp đầu tư, phát triển cho các nhà đầu tư bất động sản lớn, phương pháp đầu tư giảm thiểu rủi ro và sinh lợi nhuận cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, phương pháp lựa chọn mua nhà ở.

Không những thế, sách còn chia sẻ tư duy trong kinh doanh, độc giả có thể áp dụng trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Đọc sách bất động sản - phương pháp tiếp cận kiến thức hiệu quả
Đọc sách bất động sản – phương pháp tiếp cận kiến thức hiệu quả

#2 Bậc Thầy Môi Giới Địa Ốc

Đây chính là quyển sách bất động sản chuyên ngành địa ốc đầu tiên cung cấp đầy đủ kiến thức và những kỹ năng hữu ích thích hợp trong thị trường địa ốc Việt Nam.  Sách được viết bởi một chuyên gia tại Việt Nam, ông Hùng Anh Dũng, một trong những giảng viên có mặt trong Hội đồng chuyên gia bất động sản CRS của Hoa Kỳ.

Sách được trình bày theo kiểu chuyên đề, tổng hợp các kiến thức và kỹ năng của một nhà môi giới địa ốc chuyên nghiệp cần có. Có thể xem cuốn sách này như là một cẩm nang cần thiết dành cho các nhà môi giới địa ốc chuyên nghiệp và những người yêu thích bất động sản.

#3 Pháp Luật Về Môi Giới Đầu Tư Kinh Doanh Bất Động Sản Nhà Ở Đất Đai

Cung cấp những kiến thức pháp luật về bất động sản, cuốn sách bao gồm 5 phần:

 • Phần thứ nhất: Những vấn đề cơ bản về dịch vụ môi giới, đầu tư kinh doanh bất động sản.
 • Phần thứ hai: Luật kinh doanh bất động sản và văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Phần thứ ba: Luật nhà ở và văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Phần thứ tư: Luật đất đai.
 • Phần thứ năm: Văn bản pháp quy mới nhất về sắp xếp lại, xử lý, quản lý nhà, đất.
Cẩm nang pháp luật cho người làm bất động sản
Cẩm nang pháp luật cho người làm bất động sản

#4 Triệu Phú Bất Động Sản Tự Thân

“Triệu phú bất động sản tự thân” là cuốn sách bất động sản nằm trong bộ sách “Học làm giàu”, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2006. Cách trình bày và lý giải các vấn đề rất dễ nhìn, dễ đọc, mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quan nhất.

“Triệu phú bất động sản tự thân” chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích
“Triệu phú bất động sản tự thân” chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích

Cuốn sách được viết dựa trên các dẫn chứng thực tế, khái niệm khoa học, đưa ra phương pháp tiếp cận thực tế trong lĩnh vực bất động sản một cách dễ hiểu. “Triệu phú bất động sản tự thân” chính là cuốn sách  truyền cảm hứng dành cho những người có hứng thú với việc đầu tư bất động sản.

Không những thế, cuốn sách còn chứa đựng nhiều lời khuyên có ích, phương pháp quản lý tài chính hiệu quả phù hợp với các bạn trẻ.

#5 100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất

Đây chắc chắn là cuốn sách mà các độc giả yêu thích ngành bất động sản không thể bỏ qua. Quyển sách được công chúng chú ý ngay từ lần đầu xuất bản vào năm 2006 bởi tác giả chính là Donald Trump, năm đó ông được biết đến là một tỷ phú trong lĩnh vực bất động sản.

100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất
100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất

Mặc dù Donald Trump gây tranh cãi khá nhiều trên cương vị tổng thống, nhưng không ai có thể phủ nhận tài năng của ông trên đấu trường kinh doanh, đặc biệt là đầu tư bất động sản. Do đó, cuốn sách “100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất” chính là bản chắt lọc hoàn hảo cho những kiến thức, kinh nghiệm thực tế của Trump mà nhà đầu tư nào cũng nên đọc 1 lần.

Cuốn sách bất động sản chứa đựng 100 lời khuyên đắt giá từ các chuyên gia bất động sản hàng đầu trên thế giới. Không chỉ như vậy, Donald Trump còn ghi lại những lời khuyên có giá trị của ông và con gái ông – Doanh nhân Ivanka M.Trump vào quyển sách này.

Tuy nhiên, độc giả nên lưu ý rằng thị trường bất động sản Mỹ và Việt Nam có nhiều điểm khác nhau nên hãy chọn lọc và tiếp thu những kiến thức phù hợp.

#6 Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản

Một quyển sách bất động sản được ví như bản đồ dẫn đến thành công trong ngành môi giới bất động sản do chuyên gia Gary Keller chấp bút. “Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản” được đánh giá là khá phù hợp với thị trường nhà đất tại Việt Nam khi chia sẻ những bài học giải quyết các lỗ hổng tồn đọng hiện nay.

“Triệu phú môi giới bất động sản” - Bản đồ dẫn đến thành công
“Triệu phú môi giới bất động sản” – Bản đồ dẫn đến thành công

Không chỉ giúp độc giả mở rộng kiến thức, nâng cao tư duy, cuốn sách còn chia sẻ 16 câu chuyện dẫn đến thành công của các triệu phú môi giới nổi tiếng. Qua đó, độc giả có thể học hỏi được cách vận hành, xây dựng đội ngũ, cách tìm nguồn khách chất lượng, đánh giá thị trường tiềm năng.

#7 Bất Động Sản 101

Đây chính là một trong những quyển sách bất động sản đáng đọc nhất, không thể bỏ qua. Bất động sản 101 được viết bởi Donald Trump, ông trùm trong ngành bất động sản tại Mỹ.  Cuốn sách bao gồm những lời khuyên, hướng dẫn và chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả nhất của những “tiền bối” đi trước, truyền lại cho thế hệ sau này.

#8 Phong Thủy Trong Bất Động Sản

Phong thủy nhà đất chính là điều người mua lẫn người bán đều quan tâm, do đó cuốn sách này cung cấp kiến thức cần thiết dành cho việc mua bán bất động sản. Triết lý cốt lõi của sách bất động sản dựa trên âm dương ngũ hành và phong thủy để tìm ra mảnh đất thích hợp để kích hoạt dương khí, hồi sinh bất động sản.

Cẩm nang phong thủy cho các bất động sản
Cẩm nang phong thủy cho các bất động sản

Đối với người bán bất động sản, cuốn sách cung cấp kiến thức giúp người bán có thể tìm hướng phong thủy phù hợp với mạng của khách hàng, tư vấn, thuyết phục người mua nhà đất dễ hơn.

Đối với người kinh doanh, xây dựng nhà đất, quyển sách sẽ giúp việc lựa chọn mảnh đất đẹp theo phong thủy dễ dàng hơn, xây nhà, xây phòng theo phong thủy.

#9 Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản

Những quyển sách liên quan đến Donald Trump luôn hấp dẫn đối với các độc giả có hứng thú với ngành bất động sản. Tất nhiên, những ai có yêu thích đối với lĩnh vực này không thể nào bỏ qua quyển sách bất động sản “Donald Trump chiến lược đầu tư bất động sản”.

Những kinh nghiệm tích lũy từ ông trùm bất động sản tại Mỹ - Donald Trump
Những kinh nghiệm tích lũy từ ông trùm bất động sản tại Mỹ – Donald Trump

Mỗi chương của quyển sách thể hiện chiến lược đầu tư bất động sản của Trump trong thương vụ cụ thể. Mặc dù những chiến lược của ông được áp dụng vào các thương vụ lớn, nhưng những nhà đầu tư nhỏ và tầm trung vẫn có thể đúc kết được kinh nghiệm đáng giá thông qua quyển sách này.

Không những thế, sách còn chia sẻ cách tiết kiệm tiền bạc, công sức và thời gian trong những thương vụ đầu tư. Các bài học thực tế cũng góp phần giúp các nhà đầu tư tránh khỏi các rủi ro và rắc rối ngoài ý muốn. Từ đó, giúp bạn hoạt động vững vàng hơn trong lĩnh vực địa ốc này.

#10 Đầu Tư Bất Động Sản

Cuốn sách chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư nhà đất nhỏ lẻ. Cuốn sách tập hợp những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ thực tế bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Đầu tư bất động sản - Cuốn sách dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ
Đầu tư bất động sản – Cuốn sách dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ

Đồng thời, “Đầu tư bất động sản” hướng dẫn các nhà đầu tư đọc hiểu thị trường, các thương vụ và hạn chế rủi ro phát sinh. Đặc biệt, những ai đã có kiến thức sơ bộ về bất động sản và có mong muốn khởi nghiệp, sách sẽ cho bạn biết nên tuyển dụng nhân tài như thế nào.

#11 Doanh Nghiệp Kinh Doanh Bất Động Sản

Cuốn sách bất động sản này không chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản mà những người đam mê bất động sản, muốn làm việc trong lĩnh vực này cũng có thể tham khảo.

Sách trình bày dễ hiểu về những kiến thức thực tế, từ những khái niệm cơ bản đến chuyên sâu, kỹ năng thiết yếu cần có của mỗi người trong ngành.

#12 Luật Kinh Doanh Bất Động Sản Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành

Cuốn sách cần thiết cho người trong ngành bất động sản
Cuốn sách cần thiết cho người trong ngành bất động sản

Để có thể kinh doanh bất động sản thuận lợi, người quan tâm đến ngành mua bán nhà đất nên đọc quyển “Luật kinh doanh bất động sản và Văn bản hướng dẫn thi hành”. Cuốn sách được chia làm hai phần:

 • Phần một: Luật kinh doanh bất động sản.
  • Chương 1: Những quy định chung.
  • Chương 2: Kinh doanh bất động sản có sẵn.
  • Chương 3: Kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.
  • Chương 4: Kinh doanh dịch vụ bất động sản.
  • Chương 5: Quản lý nhà nước về kinh doanh bất động sản.
 • Phần hai: Văn bản hướng dẫn thi hành.

Tips chọn sách bất động sản phù hợp 

Việc đọc sách bất động sản là một phương pháp tự học hiệu quả để trau dồi kiến thức và kinh nghiệm, một số lưu ý sau đây sẽ giúp độc giả có thể lựa chọn sách phù hợp với bản thân:

 • Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực bất động sản, độc giả nên chọn những quyển sách bất động sản cung cấp đầy đủ kiến thức cơ bản, dễ hiểu.
 • Ưu tiên chọn những quyển sách có hình ảnh minh họa.
 • Đối với những người đã có kinh nghiệm, có thể tìm chọn những quyển sách hướng dẫn, đúc kết kinh nghiệm từ các chiến lược kinh doanh bất động sản thực tế, theo đó là có ví dụ cụ thể.
 • Lựa chọn những cuốn sách truyền tải cảm hứng từ những thành công của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.
 • Những quyển sách chia sẻ về rủi ro trong ngành bất động sản.
 • Muốn trở thành một “dân sale”  bất động sản chuyên nghiệp, có thể tìm hiểu thêm về sách tâm lý khách hàng.

Trên đây là Top 13 sách bất động sản hay nhất dẫn đường dân sale nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Mỗi cuốn sách đều chia sẻ những kiến thức hữu ích và quan trọng là bạn phải tiếp thu, ứng dụng có chọn lọc, sao cho phù hợp với tình trạng thực tại. Chúc các bạn thành công trong việc chinh phục công việc này!